Home Ngành Marketing Chiến lược tiếp thị - Ý nghĩa và tầm quan trọng của...

Chiến lược tiếp thị – Ý nghĩa và tầm quan trọng của nó

Chiến lược tiếp thị là điều rất quan trọng dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây là điều cần thiết cho mỗi marketer nếu muốn có một mức thu nhập cao

1. Chiến lược Marketing là gì?

Chiến lược tiếp thị là kế hoạch toàn diện được xây dựng đặc biệt để đạt được các mục tiêu tiếp thị của tổ chức. Nó cung cấp một kế hoạch chi tiết để đạt được các mục tiêu tiếp thị này. Nó là khối xây dựng của một kế hoạch tiếp thị. Nó được thiết kế sau khi nghiên cứu tiếp thị chi tiết. Một chiến lược tiếp thị giúp một tổ chức tập trung nguồn lực khan hiếm của mình vào những cơ hội tốt nhất có thể để tăng doanh số bán hàng.

Chiến lược tiếp thị được thiết kế bởi:

a. Lựa chọn thị trường mục tiêu:

Theo thị trường mục tiêu, chúng tôi muốn nói đến đối tượng mà tổ chức muốn bán sản phẩm của mình. Không phải tất cả các phân khúc thị trường đều có hiệu quả đối với một tổ chức. Có những phân khúc thị trường nhất định đảm bảo thu được lợi nhuận nhanh chóng. Cũng  có những phân khúc có thể có tiềm năng lớn nhưng có thể có rào cản gia nhập cao. Tổ chức phải lựa chọn cẩn thận. Một nghiên cứu tiếp thị chuyên sâu phải được thực hiện về các đặc điểm của người mua và nhu cầu cụ thể của người mua trong thị trường mục tiêu.

b. Thu thập hỗn hợp tiếp thị: 

Bằng cách tiếp thị kết hợp, chúng tôi muốn nói đến cách tổ chức đề xuất bán sản phẩm của mình. Tổ chức phải tập hợp bốn chữ P của tiếp thị trong sự kết hợp thích hợp. Thu thập hỗn hợp tiếp thị là một phần quan trọng của nhiệm vụ tiếp thị. Các quyết định khác nhau phải được thực hiện chẳng hạn như 

  • Sự kết hợp thích hợp nhất trong bốn chữ P trong một tình huống nhất định
  • Kênh phân phối nào có sẵn và kênh nào nên được sử dụng
  • Chiến lược phát triển nào nên được sử dụng trong thị trường mục tiêu
  • Cấu trúc giá nên được thiết kế như thế nào

c. Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị

 • Chiến lược tiếp thị cung cấp cho tổ chức một lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Chiến lược giúp phát triển hàng hóa và dịch vụ có tiềm năng tạo ra lợi nhuận tốt nhất.
 • Chiến lược tiếp thị giúp phát hiện ra các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của tổ chức. Do đó giúp tạo ra một kế hoạch tổ chức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Nó giúp ấn định mức giá phù hợp cho hàng hóa và dịch vụ của tổ chức dựa trên thông tin thu thập được bởi nghiên cứu thị trường.
 • Chiến lược đảm bảo sự phối hợp giữa các bộ phận hiệu quả.
 • Nó giúp một tổ chức sử dụng tối ưu các nguồn lực của mình. Mục đích để cung cấp thông điệp bán hàng cho thị trường mục tiêu của mình.
 • Chiến lược tiếp thị giúp xác định trước ngân sách quảng cáo và nó cũng phát triển một phương pháp xác định phạm vi của kế hoạch, tức là nó xác định doanh thu do kế hoạch quảng cáo tạo ra.

Tóm lại, một chiến lược tiếp thị giải thích rõ ràng cách một tổ chức đạt được các mục tiêu đã định trước.

Nguồn bài viết tại đây 

Tham khảo thềm về ngành marketing

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments