Home Ngành Marketing Công cụ tiếp thị kỹ thuật số của Facebook

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số của Facebook

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tiếp thị hàng hóa và dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phương tiện kỹ thuật số. Trong bối cảnh này, cần lưu ý rằng với sự ra đời của Web 2.0 hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Các nhà tiếp thị hiện có cơ hội tận dụng các cơ hội do công cụ tiếp thị kỹ thuật số mang lại. Bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook. Bài viết này khám phá những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng Facebook cho tiếp thị kỹ thuật số và thảo luận về các vấn đề khác nhau xung quanh khái niệm này.

1. Lý do tại sao Facebook trở thành phương tiện tiếp cận lớn:

Trước khi bắt đầu thảo luận, cần lưu ý rằng khả năng tiếp cận vô song đối với cơ sở người tiêu dùng lớn. Do Facebook cung cấp khiến Facebook trở thành phương tiện lý tưởng để các nhà tiếp thị lựa chọn. Đặc biệt là những người kinh doanh hàng tiêu dùng và FMCG hoặc Hàng tiêu dùng nhanh.

Điều này là do Facebook có cơ sở người dùng tổng hợp hơn một tỷ người. Và tiếp cận gần 1/4 người lớn chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc sử dụng Facebook ở các thị trường mới nổi thậm chí còn phổ biến hơn. Với ước tính cho thấy rằng trong số 80% tổng số người dùng Facebook đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Gần một nửa trong số họ là những người dùng đang hoạt động nền tảng để thương hiệu được chú ý trong “thế giới truyền thông xã hội ồn ào”.

Công cụ tiếp thị kỹ thuật số của Facebook
                                                     Công cụ tiếp thị kỹ thuật số của Facebook

2. Ưu điểm của việc sử dụng Facebook và các công cụ tiếp thị số:

a. Facebook cung cấp khả năng thâm nhập và tiếp thị:

Tiếp tục những điểm đã nêu ở trên, thực sự là trường hợp Facebook cung cấp khả năng thâm nhập và tiếp cận cho các nhà tiếp thị. Đặc biệt là những người hoạt động với ngân sách eo hẹp. Vì họ không phải chi một số tiền lớn cho các chiến dịch tiếp thị đắt tiền. 

Hơn nữa, không giống như các phương tiện truyền thông truyền thống. Nơi hiệu quả và hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị không thể được đo lường trực tiếp. Chỉ số độc giả hoặc lượng người xem được sử dụng, tiếp thị trên Facebook. Có thể được đo lường hiệu quả của nó khi có sẵn lượt nhấp qua. Và chuyển đổi nhãn cầu thành mua hàng.. 

b. Facebook mở rộng phạm vi tiếp cận của khách hàng:

Hơn nữa, Facebook mang đến cơ hội chưa từng có cho các nhà tiếp thị để nhắm mục tiêu đến khán giả toàn cầu. Và đồng thời xem xét các yếu tố địa phương. Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể tạo các chiến dịch có chủ đề toàn cầu. Và đồng thời có thể tiếp cận đối tượng địa phương của họ.

Việc kết hợp tiếp cận với nhiều đối tượng hơn mà không ảnh hưởng đến khách hàng địa phương. Có nghĩa là Facebook trở thành trang mạng xã hội được lựa chọn khi so sánh với Twitter và Instagram. Tập trung hơn vào phạm vi tiếp cận của họ.

Hơn nữa, “cái chết của khoảng cách” và việc loại bỏ các ràng buộc địa lý. Có nghĩa là các rào cản về không gian và địa điểm. Không tồn tại trong Tiếp thị kỹ thuật số của Facebook.

3. Mặt trái của việc sử dụng Facebook và các công cụ tiếp thị số:

a. Sự cạnh tranh của các đối thủ:

Tất nhiên, có những mặt trái của việc sử dụng Facebook như một công cụ tiếp thị. Chúng bao gồm sự nhanh chóng mà công chúng tiêu cực có thể đi khắp thế giới trong tích tắc.

Ví dụ: một đối thủ cạnh tranh ghen tị hoặc một nhân viên bất mãn. Có thể đăng nhận xét hoặc thông tin tiêu cực về thương hiệu hoặc sản phẩm. Xem xét các cách mà những nhận xét đó có thể trở nên “lan truyền” trong vài giờ.

Và thậm chí vài phút, đó là trường hợp các nhà tiếp thị và các công ty phải luôn chú ý đến. Về những gì được nói và nhận xét về sản phẩm của họ.

b. Điểm cần lưu ý của các nhà tiếp thị và người đại diện:

Điểm cần lưu ý ở đây là vào thời điểm, nhà tiếp thị, người đại diện của công ty đưa ra phản bác. Hoặc bác bỏ những nhận xét tiêu cực hoặc công khai, thì thiệt hại đã được thực hiện.

Ngoài việc này, sử dụng Facebook làm phương tiện tiếp thị kỹ thuật số. Có nghĩa là sự hài lòng tức thì là tiêu chuẩn hơn là bất kỳ sự gắn bó lâu dài nào với thương hiệu.

Điều này dẫn đến việc người dùng chủ yếu thuộc Thế hệ Y. Hình thành ý kiến ​​về thương hiệu một cách nông cạn và hời hợt. Có nghĩa là họ ít chú ý đến những suy nghĩ sâu sắc hơn. Và tiếp thị sắc thái như trường hợp của các phương tiện truyền thống.

4. Các vấn đề khác cần được xem xét:

Chúng tôi đã xem xét những lợi thế và bất lợi của việc sử dụng Facebook cho Tiếp thị kỹ thuật số. Ngoài những vấn đề này, các vấn đề khác đều có lợi cho Facebook. 

Ví dụ: tiếp thị trên Facebook dễ dàng và không tốn kém khi so sánh với các phương tiện truyền thống. Vì tất cả những gì người ta cần làm là tích hợp Facebook vào chiến lược tiếp thị trực tuyến của công ty. Tạo một trang người hâm mộ hoặc một trang chuyên dụng.

Ngoài việc cung cấp các thông điệp được nhắm mục tiêu. Nhằm vào những người tập trung phân khúc người tiêu dùng. Hơn nữa, tiếp thị trên Facebook có thể mang lại những lợi ích bổ sung. Các động thái gần đây của công ty nhằm tích cực hơn về thương mại điện tử và m-Commerce.

Đây từ lâu đã là điểm gắn bó giữa Facebook và các khách hàng doanh nghiệp của mình. Vì hãng này muốn Facebook tích hợp nhiều khía cạnh này hơn vào chiến lược tổng thể.

5. Phần kết luận:

Trước khi kết thúc bài viết này, người ta phải xem xét một thực tế là tin tức truyền đi nhanh chóng trong thế giới trực tuyến. Và truyền đi tức thì trong thế giới truyền thông xã hội.

Do đó, đây có thể là một lực lượng tốt và đồng thời, có thể mang lại kết quả không thể đoán trước. Hơn nữa, việc tích hợp Facebook vào chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty. Chỉ được thực hiện sau khi đã tiến hành thẩm định.

Vì phân tích chi phí lợi ích hoạt động khác nhau đối với các công ty khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Tóm lại, Facebook là một người thay đổi cuộc chơi đối với các nhà tiếp thị và các xu hướng mới nổi. Cho thấy rằng nó sẽ được các nhà tiếp thị sử dụng nhiều hơn. Khi họ tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn trên mỗi đô la chi tiêu cho tiếp thị và quảng cáo.

Nguồn: Facebook như một công cụ tiếp thị kỹ thuật số

Tham khảo thêm nếu bạn yêu thích Kinh doanh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments