Home Khả năng Lãnh đạo Động lực và lãnh đạo trong doanh nghiệp

Động lực và lãnh đạo trong doanh nghiệp

Bài viết này sẽ cho bạn thấy mối tương quan giữa động lực và lãnh đạo trong công ty, doanh nghiệp. Nó đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong quản lý.

1. Mối liên quan giữa động lực và lãnh đạo

Động lực là một đặc điểm hướng tới mục tiêu giúp một người đạt được mục tiêu của mình. Nó thúc đẩy một cá nhân làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Một giám đốc điều hành phải có những đặc điểm lãnh đạo phù hợp để ảnh hưởng đến động lực. Tuy nhiên, không có kế hoạch chi tiết cụ thể cho động lực.

Là một nhà lãnh đạo, người ta nên giữ một quan điểm cởi mở về bản chất con người. Biết được những nhu cầu khác nhau của cấp dưới sẽ giúp quá trình ra quyết định dễ dàng hơn.

Cả một nhân viên cũng như người quản lý đều phải sở hữu những đặc điểm lãnh đạo và động lực. Một nhà lãnh đạo hiệu quả phải có kiến ​​thức thấu đáo về các yếu tố tạo động lực cho người khác. Anh ta phải hiểu những nhu cầu cơ bản của nhân viên. Đồng nghiệp và cấp trên của anh ta. Lãnh đạo được sử dụng như một phương tiện để thúc đẩy người khác.Mối liên hệ giữa động lực và lãnh đạo

2. Quan điểm cơ bản về động lực và lãnh đạo

Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng phác thảo quan điểm cơ bản về động lực:

a. Quan điểm quan trọng (Ưu tiên thứ 1)

  • Hài hòa và phù hợp nhu cầu của cấp dưới với nhu cầu của tổ chức. Với tư cách là một nhà lãnh đạo, người điều hành phải đảm bảo rằng doanh nghiệp có những phẩm chất và đạo đức giống như những gì mà anh ta tìm kiếm ở nhân viên của mình. Đảm bảo rằng cấp dưới được khuyến khích và đào tạo theo cách đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.
  • Sự đánh giá cao và phần thưởng là những động lực chính ảnh hưởng đến một người để đạt được mục tiêu mong muốn. Khen thưởng hành vi tốt / đặc biệt bằng một mã thông báo đánh giá cao, giấy chứng nhận hoặc lá thư nhỏ có thể là một động lực tuyệt vời. Nếu giấy chứng nhận được trao cho một người, thì giấy chứng nhận đó phải đề cập đến hành động cụ thể. Hoặc phẩm chất mà cá nhân đó được khen thưởng.
  • Trở thành một hình mẫu cũng là một động lực chính ảnh hưởng đến mọi người trong việc đạt được mục tiêu của họ. Một nhà lãnh đạo nên nêu gương tốt để đảm bảo nhân viên của mình phát triển và đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.Quan điểm cơ bản giữa động lực và lãnh đạo

b. Quan điểm ưu tiên số 2

  • Việc khuyến khích các cá nhân tham gia vào quá trình lập kế hoạch và giải quyết các vấn đề quan trọng không chỉ thúc đẩy họ mà còn dạy cho họ sự phức tạp của các yếu tố ra quyết định quan trọng này. Hơn nữa, nó sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vai trò của họ trong tổ chức. Giao tiếp sẽ rõ ràng và chắc chắn sẽ thu hút được sự thừa nhận và đánh giá cao từ người lãnh đạo.
  • Phát triển đạo đức và tinh thần đồng đội chắc chắn có tác động quan trọng đến hạnh phúc của một tổ chức. Trạng thái cảm xúc của một người tạo thành kết cấu đạo đức của họ. Các hành động và quyết định của nhà lãnh đạo ảnh hưởng đến tinh thần của cấp dưới. Do đó, anh ta phải luôn ý thức về các quyết định và hoạt động của mình. Tinh thần đồng đội là linh hồn của tổ chức. Người lãnh đạo phải đảm bảo cấp dưới thích thực hiện nhiệm vụ của họ. Với tư cách là một nhóm và biến mình thành một phần trong kế hoạch của tổ chức.

c. Một số quan điểm khác

  • Một nhà lãnh đạo nên đặt vào vị trí của cấp dưới và nhìn mọi thứ từ góc độ của họ. Anh ấy nên cảm thông cho họ trong những lúc khó khăn. Đồng cảm với những vấn đề cá nhân của họ. Và khiến họ mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần và cảm xúc.
  • Một công việc có ý nghĩa và đầy thử thách được hoàn thành sẽ khắc sâu cảm giác thành tích giữa các nhân viên. Người điều hành phải làm cho nhân viên của họ cảm thấy họ đang thực hiện một công việc quan trọng cần thiết cho sự thịnh vượng và thành công của tổ chức. Khía cạnh động lực này thúc đẩy họ hoàn thành các mục tiêu.

=> Nguồn bài viết: Tại đây
=> Xem thêm : Quyền lực và lãnh đạo trong doanh nghiệp

Hãy nhớ rằng, ” Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, bạn phải có động lực tự thân “. Bạn phải biết danh tính của mình, nhu cầu của mình. Và phải có sự thôi thúc mạnh mẽ để làm bất cứ điều gì đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn tự động viên bản thân, bạn có thể thúc đẩy người khác đạt được mục tiêu của họ. Và hài hòa mục tiêu cá nhân của họ với mục tiêu chung của tổ chức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments