Home Ngành Marketing Giới thiệu về mô hình quảng cáo trực tuyến trong doanh nghiệp

Giới thiệu về mô hình quảng cáo trực tuyến trong doanh nghiệp

Các mô hình quảng cáo trực tuyến là gì? Nếu bạn là nhà quảng cáo và muốn biết cách lập ngân sách chi trả cho việc bao gồm trả phí, phân tích và thảo luận. Sau đây bài viết này sẽ cung cấp một số nguyên tắc về vấn đề này.

Tất nhiên, phần này giới thiệu các mô hình quảng cáo khác nhau và chuyển sang các phần tiếp theo. Để giúp bạn chuẩn bị ngân sách thực tế và đặt giá thầu cho các vị trí bao gồm có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm. 

1/Các lưu ý quan trọng về các mô hình quảng cáo trực tuyến:

Trước khi chúng ta chuyển sang các mô hình quảng cáo khác nhau. Cần lưu ý rằng các mô hình này khác nhau về nhu cầu cụ thể của các nhà quảng cáo. Tức là liệu họ muốn trả tiền chỉ cho các lượt truy cập trang web.

Hay đưa nó đến chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Hoặc giữa chừng hai điều này, trong đó họ muốn trả tiền để đăng ký, v.v. trên trang web của họ. Do đó, các nhà quảng cáo chọn tùy chọn phù hợp với họ và phù hợp với mô hình kinh doanh của họ.

Các lưu ý quan trọng về các mô hình quảng cáo trực tuyến:
                                     Các lưu ý quan trọng về các mô hình quảng cáo trực tuyến

2/CPC (Giá mỗi nhấp chuột):

a/Định nghĩa Cost per Click:

Cost per Click (CPC) hoặc Pay per Click (PPC) là một hình thức tiếp thị qua internet. Trong đó các nhà quảng cáo trả tiền cho công cụ tìm kiếm hoặc nhà xuất bản quảng cáo. Bất cứ khi nào quảng cáo của họ được nhấp vào.

Nó được định nghĩa là “số tiền chi tiêu để có được một quảng cáo được nhấp vào”. CPC cũng được định nghĩa là “mô hình thanh toán quảng cáo trực tuyến trong đó thanh toán chỉ dựa trên nhấp qua đủ điều kiện”.

b/Các công cụ tìm kiếm:

Thông thường, các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing. Hoặc tính phí CPC cố định cho các nhà quảng cáo hoặc để họ đặt giá thầu để bao gồm trả tiền.

Việc tính toán CPC được thực hiện theo cách sau:

Cost Per Click = Chi phí Quảng cáo / Quảng cáo được Nhấp.

Nói cách khác, CPC cho nhà quảng cáo là chi phí thu được bằng cách chia tổng chi phí quảng cáo cho số lần quảng cáo được nhấp vào.

Mặt khác, CPC dựa trên giá thầu đòi hỏi một cuộc đấu giá kín. Trong đó công ty công cụ tìm kiếm hoặc nhà xuất bản mời các bên quan tâm đặt giá thầu. Để đưa vào các công cụ tìm kiếm hoặc trang web của họ. CPC dựa trên giá thầu là một chủ đề riêng biệt để thảo luận hoàn toàn. Và cơ chế của mô hình này sẽ được thảo luận chi tiết trong phần liên quan đến nó.

3/CPM (Chi phí mỗi Mille):

a/Khái niệm: 

Cost per Mille là một mô hình quảng cáo phổ biến được các nhà quảng cáo sử dụng trên các phương tiện truyền thông. Và như chúng ta đang thảo luận về các mô hình quảng cáo trực tuyến. Nó được định nghĩa là chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị của nhà quảng cáo. 

Trong lĩnh vực trực tuyến, CPM thu được bằng cách chia tổng chi phí cho nhà quảng cáo cho mỗi nghìn lượt xem. Trang mà trang web theo dõi thông qua người dùng điều hướng đến nó từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

b/CPM dùng để làm gì?

CPM đặc biệt được sử dụng để tính toán ROI hoặc Lợi tức đầu tư từ quảng cáo trong và trên các phương tiện khác nhau. Ví dụ: nếu một nhà quảng cáo cụ thể đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên các phương tiện khác nhau.

Thì CPM cung cấp cho các nhà quảng cáo một số liệu có thể đếm được. Về mức độ đầu tư của họ hiệu quả hay không. Hơn nữa, trong phương tiện trực tuyến, CPM được sử dụng rộng rãi để theo dõi hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Để sử dụng bao gồm có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm khác nhau.

4/CPA (Giá mỗi hành động):

a/Định giá của CPA:

Chúng tôi đã thấy cách các nhà quảng cáo lựa chọn các mô hình định giá khác nhau . Cho hoạt động tiếp thị của họ trên các công cụ tìm kiếm và nhà xuất bản. Một hình thức đặt giá khác là CPA hoặc Giá mỗi hành động. Còn được gọi là Giá mỗi chuyển đổi. 

Đây được định nghĩa là chi phí mà nhà quảng cáo phải trả dựa trên việc người dùng thực hiện một hành động nhất định. Ví dụ, nhiều trang web thường yêu cầu người dùng nhấp vào quảng cáo. Và đến trang chủ của họ để đăng ký nhận bản tin của họ, hoặc tự đăng ký hoặc yêu cầu liên hệ.

b/ Hiệu quả của CPA:

Trong mô hình đặt giá CPA, nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho nhà xuất bản. Khi người dùng thực hiện hành động đã xác định và khi đối chiếu với CPC. Chỉ dựa trên nhấp qua, CPA hiệu quả hơn trong việc tăng giá trị cho nhà quảng cáo.

Xem xét số lần bạn có thể đã nhấp vào quảng cáo được tài trợ trên Google. Hoặc bất kỳ trang web nào mà bạn có thể đang duyệt qua. Đã bao nhiêu lần bạn thực sự thực hiện một hành động trên các trang web.

Từ khi nhấp qua và thay vào đó, bạn chỉ cần “bỏ đi” mà không thực hiện hành động mà nhà quảng cáo mong muốn. Trong khi CPA là, những gì nhà quảng cáo phải chịu trong trường hợp trước. Và CPC là những gì nhà quảng cáo phải chịu trong trường hợp sau.

Bây giờ, rõ ràng là CPA hiệu quả hơn từ quan điểm của nhà quảng cáo so với CPC.

5/CPL (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng):

a/Định giá của CPL:

Bây giờ chúng ta đã xem xét CPA, đã đến lúc xem xét một hình thức định giá khác là CPL. Hoặc Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Mặc dù CPA và CPL có vẻ giống nhau vì cả hai đều dựa trên một hành động. Hoặc một khách hàng tiềm năng xảy ra sau khi nhấp qua, có một số khác biệt quan trọng giữa chúng.

Trong khi CPA thường được xác định dựa trên một giao dịch phức tạp. Thường liên quan đến việc người dùng gửi thông tin thẻ tín dụng của họ, v.v.

CPL là một hình thức định giá cơ bản hơn trong đó “khách hàng tiềm năng” là tất cả những gì quan trọng. Khách hàng tiềm năng này có thể để lại thông tin liên hệ của một người trên trang web. Và cũng bao gồm đăng ký cơ bản hoặc yêu cầu thêm thông tin.

b/Các tính chất khắt khe của CPL:

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các mô hình CPL là trung tâm của nhà quảng cáo. Trong đó nhà quảng cáo giữ lại tùy chọn xác định vị trí đặt quảng cáo của họ. Trong khi các mô hình CPA là trung tâm của nhà xuất bản.

Trong đó nhà quảng cáo nhường quyền kiểm soát cho nhà xuất bản về các khía cạnh này. Điều này là do tính chất khắt khe của CPA. Có nghĩa là nhà xuất bản có quyền chọn quảng cáo sẽ chạy trên trang web của họ.

Phần kết luận

Tóm lại, xét trên thực tế là web đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà tiếp thị trong thế giới siêu kết nối và siêu liên kết 24/7 này. Không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị trực tuyến đã trở thành khóa học được lựa chọn trong nhiều trường kinh doanh.

Nguồn : Giới thiệu về mô hình quảng cáo trực tiếp

Tham khảo thêm nếu bạn yêu thích Kinh doanh 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments