Home Uncategorized Ngăn ngừa Tái nghiện cho một Chương trình Đào tạo

Ngăn ngừa Tái nghiện cho một Chương trình Đào tạo

Zig zagler nói. “Tái nghiện cho một Chương trình Đào tạo” Một trong những ý kiến ​​phản đối gay gắt về tính hữu ích của đào tạo . Tác động của các chương trình đào tạo không kéo dài lâu hơn. Và nhân viên quay lại với những cách làm cũ sớm hơn. Điều này có thể đúng đối với động lực giống như một mũi tiêm. Và tác dụng của động lực này sẽ sớm biến mất.

1. Lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tắm hàng ngày

“Mọi người thường nói rằng động lực không kéo dài. Cũng không nên tắm – đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tắm hàng ngày”

  • Phải có đủ động lực để tham gia chương trình đào tạo và thuyết phục về tính hữu ích.  Ngăn ngừa Tái nghiện cho một Chương trình Đào tạo và thuyết phục về tính hữu ích của chương trình đào tạo đó.
  • Không chỉ động lực, những thay đổi trong hành vi và những thay đổi về bản chất cũng bắt đầu mất đi khi nhân viên phải đối mặt với tình huống rủi ro cao. Mà họ có thể không đủ khả năng để thực hành kỹ năng mới của mình.

2. Những lần tái phát đào tạo được trải nghiệm trong cả đào tạo về kỹ thuật và hành vi.

a. Ví dụ:

Quản lý sự tức giận có thể là một trong những biện pháp can thiệp để đào tạo nhân viên nhất định. Các học viên có thể đã thực sự thể hiện một hành vi tốt trong chương trình đào tạo. Nhưng khi cùng một thực tập sinh gặp khó khăn khi xử lý một trong những cấp dưới của mình. Hoặc không hoàn thành một số nhiệm vụ được giao đúng thời hạn, người đó có thể quay trở lại hành vi cũ. Việc tái phát như vậy rất quan trọng vì chúng làm loãng tác động của chương trình đào tạo.

b. Mô hình đào tạo 

Mô hình phòng chống tái nghiện nên là một phần thiết yếu của các chương trình đào tạo. Mô hình này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát bản thân. Ngăn ngừa tái nghiện bằng cách thông báo cho học viên về tình huống có thể khiến họ chuyển sang các hành vi hiện có

Trong ví dụ được đề cập ở trên, có một lỗi cơ bản trong đào tạo quản lý chất lượng. Đó là không thông báo cho học viên về các tình huống có thể phát sinh. Và cách hành động trong các tình huống đó! Những tình huống này được thảo luận như một phần của công tác phòng chống tái nghiện trong khóa đào tạo. Hơn nữa, huấn luyện viên có thể không lường trước được tất cả các tình huống có thể phát sinh. Hành động nóng vội khi mất tự chủ và nhận thức được thời điểm là điều có thể được giảng dạy / thảo luận trong khóa đào tạo.

Ngăn ngừa Tái nghiện cho một Chương trình Đào tạo

Nguồn bài viết: https://www.managementstudyguide.com/preventing-relapse-for-training-program.htm

Click tại đây để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments