Home Uncategorized Phương pháp đào tạo thông tin

Phương pháp đào tạo thông tin

Các Phương pháp đào tạo thông tin được sử dụng để dạy các dữ kiện và số liệu. Để phát triển sự thay đổi trong thái độ. Có một cách giao tiếp giữa người huấn luyện và người được đào tạo liên quan đến việc chuyển giao thông tin. Các chính sách, quy tắc ứng xử mới được chuyển giao bằng các phương pháp đào tạo thông tin.

Bài giảng, hình ảnh âm thanh, phương pháp học tập tự định hướng (SDL). Hướng dẫn được lập trình (PI) và nghiên cứu độc lập là một số phương pháp đào tạo thông tin. Sẽ được mô tả ngắn gọn trong bài viết.

1. Bài giảng

Phương pháp luận dựa trên bài giảng là một trong những phương pháp đào tạo đơn giản nhất và lâu đời nhất. Thường được sử dụng để truyền lại kiến ​​thức mới và trình bày một số tài liệu giới thiệu. Phương pháp này được kết hợp với nghe nhìn, thảo luận nhóm để làm cho nó hiệu quả và thú vị hơn.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của phương pháp đào tạo này là chi phí thấp. Không chỉ liên quan đến nội dung đào tạo mà còn có thể sử dụng với đối tượng có quy mô lớn. Hạn chế lớn nhất là khán giả trở nên thụ động và phiên họp trở nên buồn tẻ

2. Âm thanh / Hình ảnh

Nó là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để thực hiện các chương trình đào tạo và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Về cơ bản, nó được sử dụng để trình bày kiến ​​thức mới cho khán giả và nâng cao tinh thần. Có rất nhiều công cụ có sẵn trong phương pháp đào tạo này. Ví dụ: giảng viên có quyền tự do sử dụng các trang trình bày, phim, video clip, bảng lật, bảng đen,… Hội nghị truyền hình đang diễn ra nhanh chóng. Rất nhiều chương trình đào tạo còn được gọi là hội thảo trên web. Được thực hiện với các nhóm dân cư phân tán về mặt địa lý. Ưu điểm so với đào tạo dựa trên bài giảng là nó cho phép phát lại. Mang lại nhiều tính linh hoạt cho chương trình đào tạo.

3. Nghiên cứu độc lập

Đây là một phương pháp đào tạo nhằm chuyển giao kiến ​​thức và cập nhật thông tin một cách liên tục. Học viên có thể tự do hoàn thành khóa đào tạo theo tốc độ của riêng mình. 

Phương pháp này tiết kiệm rất nhiều chi phí bằng cách giảm thiểu ngày công đào tạo. Vì nó dựa nhiều hơn vào nghiên cứu và giáo dục liên tục. Một thư viện hoặc bộ phận tài nguyên phải được phát triển cho tương tự. Hơn nữa, tài liệu đào tạo phải được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Một trong những hạn chế lớn nhất là người tập không thể được đánh giá liên tục trong một thời gian dài hơn nếu không có sự can thiệp của người huấn luyện và mức độ động lực sẽ giảm xuống sau một khoảng thời gian nhất định. Do đó, nó không thể áp dụng cho tất cả các loại công việc.

4. Hướng dẫn được lập trình

Hướng dẫn theo chương trình là một Phương pháp đào tạo thông tin. Được sử dụng các cá nhân tham gia chương trình đào tạo bằng cách đưa họ đến cùng trình độ. Giống như nghiên cứu độc lập, nó cho phép các học viên đi theo tốc độ của riêng họ. Tuy nhiên, nó tốn kémvà có thể không nhất thiết dẫn đến việc tăng hiệu suất trong công việc.

Hầu hết các chương trình đào tạo kết hợp bất kỳ hoặc tất cả những điều này để đào tạo hiệu quả. 

Phương pháp đào tạo thông tin

Nguồn bài viết          :https://www.managementstudyguide.com/informational-training-methods.htm 

Xem thêm: Click tại đây !!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments