Home Uncategorized Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức

Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức

Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức, chúng ta thường nghe các nhà kinh tế và chuyên gia quản lý khuyến khích. Các quốc gia và doanh nghiệp đầu tư vào nguồn nhân lực, xã hội và trí tuệ.

Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức ,những lời kêu gọi này bao gồm việc yêu cầu các chính phủ dành ra những khoản tiền đáng kể để đào tạo và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động, cũng như yêu cầu các công ty và chính phủ tạo ra một mạng lưới các mối quan hệ xã hội ngoài việc di chuyển lên đường cong giá trị bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển.

Trước khi bắt đầu thảo luận về việc các biện pháp này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho các quốc gia và doanh nghiệp. Trước tiên chúng ta nên xác định ý nghĩa của vốn con người, xã hội và trí tuệ. Bài viết sau đây phân tích về phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức, các bạn cùng đọc bài để học hỏi thêm nhé.

1. Giới thiệu: Tại sao các doanh nghiệp và quốc gia nên đầu tư vào vốn con người, xã hội và trí tuệ

a) Vốn con người

Theo cách thức mà vốn tài chính và cơ sở hạ tầng vật chất. Là các yếu tố của sản xuất, thì lực lượng lao động có tay nghề cao là thành phần quan trọng. Là yếu tố quyết định thành công của một công ty. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần những người lao động. Có trình độ học vấn và tay nghề cao và có thể làm việc hiệu quả. 

Các nhà kinh tế và chuyên gia quản lý nói về nguồn vốn con người này. Theo cách thức tương tự, trong đó lực lượng lao động có trình độ. Kỹ năng nâng cao năng suất của các doanh nghiệp. Các quốc gia cũng được hưởng lợi từ việc có sẵn một nguồn lao động có kỹ năng và năng lực. 

Cũng giống như các doanh nghiệp cần thuê những công nhân này, quốc gia phải cung cấp cho họ giáo dục và kỹ năng cơ bản thông qua giáo dục được trợ cấp và thông qua việc cung cấp kỹ năng thông qua đào tạo nghề hoặc hợp tác với khu vực tư nhân trong một mối quan hệ đối tác công – tư (PPP). Mô hình để truyền đạt giáo dục cho người lao động.

b) Vốn xã hội 

Tiếp theo, vốn xã hội là kết quả của mạng lưới quan hệ giữa các cá nhân. Cộng đồng và các mối quan hệ ràng buộc họ trong xã hội rộng lớn hơn. Bạn có thể hỏi tại sao điều quan trọng đối với các doanh nghiệp và quốc gia là phải có vốn xã hội ngoài vốn con người. 

Câu trả lời là cũng giống như các công ty. Cần lao động có trình độ và kỹ năng, xã hội rộng lớn hơn để được lành mạnh và vận hành tốt cũng cần người lao động và các cá nhân gắn bó chặt chẽ với nhau trong cấu trúc xã hội. 

Vốn xã hội này dẫn đến ít tội phạm hơn, năng suất cao hơn. Hiệu quả hơn và hình thành các cộng đồng tự duy trì và là nơi ươm mầm của những cá nhân khỏe mạnh và thông minh về thể chất, tinh thần và tình cảm.

c) Vốn trí tuệ

Thứ ba, cũng giống như vốn con người và vốn xã hội dẫn đến năng suất tốt hơn và lực lượng lao động hiệu quả, bước tiến hóa tiếp theo đối với các doanh nghiệp và quốc gia khi họ đã hiện thực hóa vốn con người và vốn xã hội. Là thông qua việc nâng cao chuỗi giá trị bằng cách nộp bằng sáng chế. Khuyến khích nghiên cứu, và đổi mới cũng như dẫn đến việc tạo ra một nền kinh tế được đặc trưng bởi những khía cạnh này. 

Do đó, điều quan trọng cần lưu ý. Là ngoài vốn con người và vốn xã hội. Vốn tri thức cũng cần thiết để các doanh nghiệp và quốc gia vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua cung cấp và hiện thực hóa giá trị kinh tế vượt trội.

Có thể thấy thực tế rằng vốn con người dẫn đến năng suất và hiệu quả cao hơn và vốn xã hội dẫn đến những người lao động thông minh về mặt cảm xúc. Vốn trí tuệ dẫn các nền kinh tế và quốc gia vào quỹ đạo mà họ chỉ có thể bị thách thức. Bởi những đối thủ đã thành thạo cả ba khía cạnh của quá trình tạo ra giá trị tiến hóa. 

Thật vậy, một trong những lý do (như chúng ta sẽ thảo luận chi tiết trong phần tiếp theo) cho sự phát triển tương đối của phương tây so với phương đông và tiếp tục cho đến ngày nay. Là do người trước đây đã đầu tư thành công. Vào các hình thức vốn này trong khi người sau đang chơi trò bắt kịp. Và hiện đang cố gắng cạnh tranh với họ trong nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế.

2. Quỹ đạo của các công ty và quốc gia đã đầu tư vào các khía cạnh vốn này

Tại sao Google và Microsoft ngoài AT&T, 3M và Apple. Vẫn có lợi nhuận và cạnh tranh như vậy? Tại sao một số công ty như thế này lại thành công hơn trong việc tạo ra. Bằng sáng chế và đổi mới tốt hơn. So với các đối thủ cạnh tranh khác? 

Hơn nữa, tại sao Facebook lại đưa ra mức định giá như vậy và được coi. Là một trong những ý tưởng tuyệt vời nhất. Ngoài Điện thoại thông minh và Công cụ Tìm kiếm cũng như việc phát minh ra Máy tính Cá nhân? 

a) Chiến lược dài hạn

Câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này nằm ở chỗ. Những công ty này trước tiên có thể đầu tư vào lực lượng lao động của họ hoặc hình thành và ươm mầm vốn nhân lực, tiếp theo, họ có thể tận dụng bầu không khí như trường đại học và những ý tưởng tự do được tạo ra bởi lực lượng lao động của họ là vốn xã hội và thứ ba. Các công ty này đã có thể di chuyển lên trên đường cong và thực sự,

Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức
Phương tiện của lợi thế cạnh tranh từ những kiến thức

Tương tự, tại sao Hoa Kỳ lại là một lực lượng thống trị nền kinh tế toàn cầu trong khi ngay cả Trung Quốc và Ấn Độ, những quốc gia có đông lao động có trình độ học vấn vẫn không thể thách thức sự thống trị của mình? 

Lý do cho điều này là Hoa Kỳ và phần lớn. Châu Âu đã đầu tư đáng kể vào giáo dục và đào tạo ngoài việc nâng cao kỹ năng cho dân số của họ trong thế kỷ rưỡi qua. Do đó, hiện đang gặt hái được những lợi ích từ những khoản đầu tư đó.

Hơn nữa, bằng cách tạo ra một hệ thống khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới. Thay vì kìm hãm chúng, các quốc gia này đã cố gắng di chuyển lên. Đường cong giá trị và duy trì ở đó. 

b) Hiệu quả việc áp dụng đầu tư

Ngoài ra, bất cứ khi nào họ cảm thấy rằng. Sự thống trị kinh tế của họ đang bị đe dọa, những quốc gia này. Luôn tìm ra những ý tưởng tốt hơn để trở nên hiệu quả hơn. Như có thể thấy được từ việc. Chuyển giao sản xuất cho Trung Quốc và công việc văn phòng trở lại cho Ấn Độ. Theo cách này, họ vẫn tập trung vào việc tạo ra giá trị bằng cách sử dụng. Ba hình thức vốn theo cách mà phần còn lại của thế giới không thể làm như vậy ngay cả bây giờ.

Với tư cách cá nhân, chúng ta cũng có thể đảm bảo rằng. Chúng ta cố gắng hết sức để đẩy nhanh việc hình thành các hình thức vốn này và điều này. Là thông qua việc đầu tư vào bản thân.

Hình thành mạng lưới với đồng nghiệp, đồng nghiệp. Gia đình và cộng đồng để chúng ta trở nên thông minh hơn về mặt cảm xúc. Sau đó bằng cách liên tục cải tiến và không để lại cơ hội nào hoặc trở nên tự mãn. Do đó ở trong một chế độ sáng tạo, nơi các ý tưởng tự do tuôn trào. 

Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có thể trở thành những đối tác đắc lực trong việc phát triển. Các hình thức vốn này bằng cách đưa ra những lựa chọn. Có ý thức nhằm đưa chúng ta đến những kết quả tốt hơn cho tất cả mọi người có liên quan.

3. Bắt kịp và di chuyển lên đường cong

Sau khi xem xét những thành công của các công ty đầu tư. Vào các hình thức vốn này, bây giờ chúng ta chuyển sang cách. Đối thủ cạnh tranh và các quốc gia trong thế giới đang phát triển. Có thể bắt kịp các công ty và quốc gia thống trị.

Bước đầu tiên là cung cấp nền giáo dục phổ cập không phân biệt giai cấp. Giới tính hoặc chủng tộc. Cũng như thông qua việc cải tổ cơ bản hệ thống giáo dục để thay vì học vẹt. Đổi mới và sáng tạo được khuyến khích. 

a) Khía cạnh hình thành các mối quan hệ

Tiếp theo, thay vì chỉ hình thành các mối quan hệ dựa trên thị tộc và giai cấp, cần phải chú trọng đến việc hình thành các mạng lưới nơi không tồn tại các rào cản giai cấp, khác biệt giới và các yếu tố dân tộc và chủng tộc. Nghĩa là vốn xã hội phải được tạo ra mà không bị ràng buộc bởi. Những ràng buộc hạn hẹp, bởi các yếu tố này.

Ngày thứ ba mặc dù phần này nghe có vẻ như là một chủ nghĩa duy tâm. Một số biện pháp trong số này đã được áp dụng ở Trung Quốc. Đông Nam Á và ở một mức độ thấp hơn ở Mỹ Latinh. Do đó, thực sự là trường hợp các công ty và nền kinh tế của các quốc gia này đang nổi lên. Như những kẻ thách thức sự thống trị của phương Tây. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu xét trên quỹ đạo của việc tạo ra giá trị. 

Hơn nữa, một số công ty Ấn Độ cũng đã thành công trong việc hiện thực hóa các hình thức vốn này. Mặc dù kỷ lục tổng thể vẫn còn nhiều điều đáng mong đợi. Thật vậy, đó là trường hợp khi Ấn Độ bắt đầu xây dựng những tài sản này. Nước này có thể nổi lên như một thế lực mạnh cần được tính đến.

4. Kết luận: 

Cuối cùng, vốn con người, xã hội và trí tuệ khác với vốn vật chất và tài chính ở chỗ chúng có thể được ươm mầm ngay cả. Bởi những người có ít vốn sau này như sự chăm chỉ. Quyết tâm và văn hóa cởi mở. Tất cả đều có thể dẫn đến việc tạo ra giá trị. 

Do đó, kết luận rõ ràng là chúng ta không cần hàng tỷ đô la đầu tư và chỉ bằng cách sử dụng các nguồn lực sẵn có. Các công ty và quốc gia thực sự có thể thịnh vượng theo cách mà các nước phương Tây và dân tộc của họ. Đã được hưởng một tiêu chuẩn cao hơn. cuộc sống.

=> Nguồn bài viết : Tại đây 
=> Xem thêm : Lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quản lý chiến lược

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments