Home Khả năng Lãnh đạo Trí tuệ cảm xúc của nhà lãnh đạo

Trí tuệ cảm xúc của nhà lãnh đạo

Một tổ chức được tạo thành từ mọi người và khi mọi người tham gia. Cảm xúc sẽ tự động phát huy tác dụng, và một nơi làm việc cũng không khác. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng trong việc điều chỉnh trí tuệ cảm xúc của nhà lãnh đạo.

1. Trí tuệ cảm xúc là một yếu tố quan trọng thời hiện đại

a. Cân bằng giữa công việc, cuộc sống và trí tuệ cảm xúc

Sẽ là không khôn ngoan nếu cho rằng một nơi làm việc chỉ mang tính khách quan. Không có cảm xúc như một căn phòng chật chội, nơi các hormone không có phạm vi tác động. Tuy nhiên thực tế là chỉ có cảm xúc mới là động lực lớn nhất hoặc động lực làm giảm động lực của một nhân viên. Cảm xúc chỉ chi phối hiệu suất và hiệu quả của một người lao động và nếu không phải như vậy. Chúng ta sẽ chưa bao giờ nói về tầm quan trọng cân bằng giữa công việc, cuộc sống và bối cảnh hiện tại. nhu cầu của những nhà lãnh đạo thông minh về mặt cảm xúc.

Thời đại hiện nay rất năng động không chỉ về kinh tế mà còn về mặt xã hội. Nơi mà cấu trúc xã hội đang phát triển nhanh chóng do toàn cầu hóa và các ảnh hưởng khác. Độ tuổi trung bình của lực lượng lao động đang giảm. Và các nhà lãnh đạo hiện đang mong muốn quản lý những người thuộc các nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau.Cân bằng trí tuệ cảm xúc với các yếu tố khác

b. Các khía cạnh quan trọng của trí tuệ cảm xúc

Trong tình huống như vậy, điều quan trọng đối với một nhà lãnh đạo là phải có sự nhạy cảm cao đối với các khía cạnh cảm xúc trong các giao dịch của mình với mọi người. Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận biết và hiểu cảm xúc. Và cảm xúc của chính mình cũng như của người khác và sử dụng thông tin đó để quản lý cảm xúc và các mối quan hệ. 4 khía cạnh quan trọng của EI theo đề xuất của Daniel Goleman là:

  • Nhận thức về bản thân
  • Quản lý bản thân
  • Nhận thức xã hội
  • Quản lý mối quan hệ hoặc Kỹ năng xã hội

Khía cạnh quan trọng của trí tuệ cảm xúc

2. Trí tuệ cảm xúc của nhà lãnh đạo sẽ có ảnh hưởng lớn đến cấp dưới

Một nhà lãnh đạo có xu hướng có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và động lực của mọi người. Anh ta / cô ta có khả năng khơi dậy sự lạc quan và tin tưởng ở những người theo dõi. Và dẫn họ đến những nỗ lực mang tính xây dựng được gọi là sự cộng hưởng. Và mặt khác họ có thể tác động tiêu cực đến việc tiêu diệt họ. Ví dụ như những nhà lãnh đạo như Hitler và Osama Bin Laden. Tức là ngược lại với cộng hưởng gọi là desonance.

Các nhà lãnh đạo được quan sát chặt chẽ về ngôn ngữ cơ thể, nét mặt của họ, v.v. Vì vậy, điều quan trọng đối với một nhà lãnh đạo là xem xét các hình thức biểu đạt phi ngôn ngữ. Có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến những người theo dõi. Do đó, nếu một nhà lãnh đạo đang nói về đạo đức trong kinh doanh với vẻ mặt hơi thiếu thuyết phục và kinh ngạc, những người theo dõi sẽ ghi chú lại điều đó và họ sẽ không nhận được thông điệp đó. Một nhà lãnh đạo cũng phải đóng vai trò như một hình mẫu. Hỗ trợ các tuyên bố, hệ tư tưởng và giá trị của mình bằng các hành động thích hợp.Tri-tue-cam-xuc

3. Một nhà lãnh đạo phải nhận thức được năng lực và điểm yếu của mình

Là một nhà lãnh đạo người ta cũng phải nhận thức được năng lực và điểm yếu của bản thân. Khó có thể chấp nhận sự hướng dẫn từ một người lãnh đạo không tự ý thức được. Là nhà quản lý, nhà lãnh đạo phải đồng cảm với hoàn cảnh, tình cảm, nguyện vọng và động cơ của cấp dưới. Hiệu suất của một thành viên trong nhóm giảm sút có thể do một số lý do. Một nhân viên gây rối có thể đang đối mặt với các vấn đề về động lực. Và một cấp dưới sử dụng ngôn từ lăng mạ người khác có thể thiếu tự tin vào khả năng của chính mình. Một nhà lãnh đạo cần phải phân biệt sự thật và cố gắng đạt đến những cấp độ sâu hơn và hiểu những điều vượt quá rõ ràng.

4. Một số lý do cho thấy tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc 

a. Lý do

 Trí tuệ cảm xúc cũng rất quan trọng bởi vì những người theo dõi hoặc cấp dưới mong đợi điều đó từ lãnh đạo của họ. Một cấp dưới làm việc chặt chẽ với người quản lý sẽ mong đợi người quản lý hiểu được tình hình và các ưu tiên của mình. Và không có gì đáng ngạc nhiên, dù quản lý có làm như vậy hay không. Đều ảnh hưởng đến mức độ cam kết và hiệu suất của anh ta trong công việc. Một nhà lãnh đạo phải biết và hiểu rõ khi nào anh ta / cô ta cần ra chỉ thị. Và khi nào anh ta cần ủy quyền. Tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc

b. Sự liên quan giữa cảm xúc với giao dịch

Đôi khi hơi khó xử khi giải quyết các khía cạnh cảm xúc của giao dịch giữa mọi người. Nhưng các nhà lãnh đạo cần hiểu tầm quan trọng và mức độ liên quan của nó. Vì nó có tác động rất lớn đến kết quả hoạt động. Người lãnh đạo cần phải nhạy cảm với những bất an và e ngại của cấp dưới. Đôi khi có thể được bày tỏ và đôi khi không được tiết lộ. Ở cấp cao, điều đó càng quan trọng hơn. Vì các giám đốc điều hành cấp cao khó vạch ra rõ ràng những lo lắng và khác biệt của họ. Và người lãnh đạo phải lường trước một số trong số đó.

=> Nguồn bài viết : Trí tuệ cảm xúc dành cho các nhà lãnh đạo
=> Xem thêm : Động lực và lãnh đạo trong doanh nghiệp

Vì vậy, để có thể thu hút và giữ chân cấp dưới tài năng cũng như giữ cho họ động lực, một nhà lãnh đạo cần phải trang bị kỹ năng và trí tuệ cảm xúc cho con người của mình, vì tất cả họ không được sinh ra với sức hút để giữ chân mọi người. May mắn thay, trí thông minh cảm xúc với sự luyện tập và nỗ lực được hướng dẫn cẩn thận có thể được tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments